ทุกคนควรรู้!! นี่คือ 13 ความจริง อันน่าพิศวงของ”ผู้หญิง” ที่คุณไม่เคยรู้ว่าเป็นจริงมาก่อนแน่นอน

Uncategorized

ถึงแม้คุณจะเป็นคนที่ฉลาดที่สุดในโลกหรือจะเป็นอัจฉริยะขนาดไหนก็ตาม คุณก็ไม่มีวันเข้าใจสิ่งที่ผู้หญิงเป็นง่ายๆ อยู่ดี เพราะพวกเธอเป็นสิ่งที่ซับซ้อนเกินกว่าที่ใครจะเข้าใจได้ ความจริงเกี่ยวกับผู้หญิงให้มากขึ้น แล้วคุณจะพบว่าพวกเธอเป็นเพศที่น่าพิศวงมากแค่ไหนไปดูกันเลย

1. ผู้หญิงมองเห็นสีสันต่างๆ ได้มากกว่าผู้ชาย

1-33.jpg

ไม่แปลกใจที่ผู้ชายไม่เคยมองเห็นสีตรงกันกับผู้หญิงสักที เพราะจากการวิจัยพบว่า ผู้หญิงสามารถมองเห็นสีที่แตกต่างกันได้มากกว่าผู้ชายถึง 20% ดังนั้นคุณจะพบว่าพวกเธอมักจะมีชื่อสีแปลกๆ มาให้เรียกได้น่าประหลาดใจอยู่เป็นประจำ เช่น สีมินต์ สีเบจ สีโอลด์โรส

2. ร่างกายผู้หญิงมีภูมิต้านทานแอลกอฮอล์ต่ำกว่าผู้ชาย

2-32.jpg

นอกจากจะมีภูมิต้านทานต่ำกว่าแล้ว แอลกอฮอล์ยังเป็นอันตรายต่อผู้หญิงมากกว่าด้วย เนื่องจากผู้หญิงมีแนวโน้มจะเป็นโรคเกี่ยวกับตับมากกว่า เช่น โรคตับอักเสบ และโรคตับแข็ง นอกจากนี้พวกเธอยังมีโอกาสที่จะได้รับผลกระทบทางด้านสมองมากกว่าด้วย

3. การเจริญเติบโตของผู้หญิงเป็นเรื่องน่าสนใจ

3-29.jpg

จากการศึกษาได้แสดงให้เห็นว่า ผู้หญิงยิ่งเติบโตมากขึ้นก็ยิ่งมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงที่มีลูก ร่างกายของพวกเธอก็จะยิ่งมีความเป็นเพศหญิงมากขึ้น หรือถึงยังไม่ได้มีลูก พวกเธอก็จะมีวิธีที่ทำให้ผู้ชายสนใจเสมอ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ผู้ชายหลงใหลก็คือกลิ่นกายและโทนเสียงของพวกเธอนั่นเอง

4. เฉลี่ยแล้วในช่วงชีวิตของผู้หญิงจะกินลิปสติกเข้าไปมากถึง 1.8 กิโล

4-24.jpg

เคยคิดหรือไม่ว่าตลอดชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง จะใช้ลิปสติกมากถึงกี่แท่ง ? จากผลการสำรวจพบว่า ผู้หญิงจะใช้ลิปสติกมากถึง 533 แท่ง และจะเผลอเลียหรือรับประทานมันเข้าไปพร้อมอาหารรวมแล้วมากถึง 1.8 กิโลกรัม ซึ่งนี่เป็นเพียงค่าเฉลี่ย แต่อาจแตกต่างกันไปตามบุคคล และวัฒนธรรมของผู้หญิงในแต่ละประเทศ

5. ผู้หญิงไม่ชอบความเสี่ยง

5-21.jpg

เรื่องนี้คุณอาจเคยสังเกตได้จากประสบการณ์ในชีวิตประจำวันของคุณเองว่า ผู้หญิงไม่ชอบที่จะเสี่ยงมากเท่ากับผู้ชาย นักวิทยาศาสตร์มีเหตุผลในเรื่องนี้ เนื่องผู้หญิงจะมีสมองส่วนหน้าที่เรียกว่า Anterior Cingulate Cortex ที่เป็นส่วนของการตัดสินใจ ขนาดใหญ่กว่าผู้ชาย หรือพูดง่ายๆ ก็คือมันทำให้พวกเธอคิดมากกว่าก่อนที่ลงมือทำอะไรก็ตาม และนี่อาจเป็นเหตุผลที่เผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่รอดมาได้อีกด้วย

6. ผู้หญิงทำให้ผู้ชายอ้วน

6-13.jpg

ผู้ชายจำนวนมากที่มีความสัมพันธ์กับผู้หญิงในระยะยาวจะตัวบวมขึ้นเสมอ และผู้หญิงมักเป็นสาเหตุของเรื่องนี้ โดยผู้ชายส่วนมากมักจะตกอยู่ในโหมด “การดูแล” ที่ผู้หญิงมักจะคอยปรนเปรออาหารให้กับฝ่ายชายมากเกินไป และยังมีจิตใต้สำนึกของพวกเธอที่ต้องการทำให้ผู้ชายดูดีน้อยลงในสายตาผู้หญิงคนอื่นอีกด้วย

7. ผู้หญิงมองเรื่องแฟชั่นเหนือกว่าฟังค์ชั่น

7-10.jpg

 

 

นี่เป็นสิ่งที่เห็นกันมานานหลายศตวรรษ ผู้หญิงมักจะลงทุนทำทุกอย่างให้ตัวเองดูดีโดยที่ไม่สนใจว่าพวกเธอจะลำบากแค่ไหน อย่างเช่นในอดีตที่ผู้หญิงจีนต้องทำให้เท้าของตัวเองเล็กลงเพราะคิดว่ามันเป็นความสวยงามเวลาที่ใส่รองเท้าที่เล็กที่สุด ส่วนในปัจจุบัน เราก็เห็นได้จากรองเท้าส้นสูงที่พวกเธอมักจะเน้นความสวยงามมากกว่าการใช้งานนั่นเอง

8. ผู้หญิงมีประสาทในการดมกลิ่นดีกว่าผู้ชาย

8-8.jpg

นอกจากการไม่ชอบความเสี่ยงของผู้หญิงจะทำให้เผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่รอดมาได้ ประสาทการดมกลิ่นของผู้หญิงก็เป็นส่วนหนึ่ง โดยเฉพาะในการจัดการเรื่องอาหารมาตั้งแต่ในอดีตอีกด้วย

9. เซลล์สมองของผู้หญิงมีความหนาแน่นมากผู้ชาย

9-8.jpg

โดยเฉลี่ยแล้ว สมองของผู้หญิงจะมีขนาดเล็กกว่าผู้ชายประมาณ 9% แต่สิ่งนี้ไม่มีผลต่อความสามารถในด้านต่างๆ ของพวกเธอ เนื่องจากปริมาณเซลล์สมองของผู้หญิงมีความหนาแน่นกว่าผู้ชาย จนทำให้ปริมาณเซลล์สมองของผู้หญิงกับผู้ชายมีจำนวนไม่ต่างกัน

10. ผู้หญิงมักไม่ได้รับการยกย่องเรื่องสิ่งประดิษฐ์

10-7.jpg

แมรี แอนเดอร์สัน คือผู้ที่คิดค้นที่ปัดน้ำฝนบนรถยนต์ตั้งแต่ในปี 1903 นอกจากนั้นยังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่จดสิทธิบัตรในสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ เช่น ผ้าอ้อมสำหรับทารก ถุงกระดาษ แก้วที่ไม่สะท้อนแสง ถังขยะที่ใช้เท้าเหยียบ เครื่องล้างจาน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งพวกเธอไม่เคยถูกยกย่องให้เทียบเท่ากับผู้ชายมาก่อน

11. รองเท้าส้นสูงไม่ใช่ของผู้หญิงมาก่อน

11-4.jpg

ในอดีตที่ผ่านมารองเท้าส้นสูงเคยเป็นสิ่งที่แสดงสถานะและความเข้มแข็งของผู้ชาย ก่อนที่ฟชั่นรองเท้าส้นสูงของผู้หญิงจะเกิดขึ้นในช่วงยุค ค.ศ. 1600 ซึ่งมันถูกเลียนแบบมาจากรองเท้าส้นสูงผู้ชายนั่นเอง

12. ผู้หญิงอ่านอารมณ์ได้ดีกว่าผู้ชาย

12-4.jpg

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะอ่านอารมณ์คู่สนทนาได้มากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายจะอ่านอารมณ์ที่เกี่ยวข้องกับความต้องการทางเพศและความโกรธได้ดีกว่าผู้หญิง ซึ่งเรื่องนี้หลายๆ คนคงสัมผัสได้

13. ผู้หญิงอายุยืนกว่าผู้ชาย

13-3.jpg

เป็นสิ่งที่หลายๆ คนทราบกันดีอยู่แล้ว แต่บางครั้งความแตกต่างระหว่างอายุของผู้ชายและผู้หญิงอาจมากถึง 10 ปี แต่โดยเฉลี่ยแล้วอายุผู้หญิงทั่วโลกจะมากกว่าผู้ชายราวๆ 2-3 ปี และไม่เฉพาะมนุษย์เท่านั้น อุรังอุตังและชิมแปนซีเพศเมียก็ยังมีอายุยืนกว่าเพศผู้อีกด้วย

ที่มา : เพชรมายา

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Uncategorized
นางฟ้าทหาร! เปิดวาร์ปครูฝึกนักเรียนรด.สาวสวย แห่งค่ายพระศรีพนมมาศ

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพทหารสาวสวย ผิวขาว สุดน่ารัก …

Uncategorized
อยากจะยกมดลูกให้! แชร์สนั่นกระเป๋ารถเมล์สาวสองสุดน่ารัก ยิ้มทีผู้หญิงยังเขิลตาม

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ กระเป๋ารถเมล์สาวสวยสุดน่ารัก บนร …