2พี่น้องพิการกระดูกเปราะแต่กำเนิด สู้ชีวิตถักไหมพรมขายเลี้ยงชีพ ฝันอยากเดินได้

Uncategorized

เพจ “นางฟ้าซาลอน” โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวสุดเวทนา ของหญิงสาวสองพี่น้อง ที่พิการตั้งแต่กำเนิด จากโรคกระดูกเปราะกรรมพันธุ์ (Osteogenesis Imperfecta) แต่ไม่ยอมย่อท้อต่อโชคชะตา อดทนต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรค ถักไหมพรมขายเลี้ยงชีพ ความใฝ่ฝันของพวกเธอ คือ อยากมีขาสวยๆและเดินได้เหมือนกับคนอื่นๆทั่วไป

ทั้งนี้ เพจดังกล่าวโพสต์เรื่องราว เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 61 โดยเล่าว่า “อยากช่วยพวกหนู แค่ช่วยแชร์ก็ได้ พวกหนูไม่ได้เรียกร้องอะไร แค่อยากให้รู้ว่า มีคนพิการถักไหมพรมขายเลี้ยงชีพ #ความไฝ่ฝันของหญิง2คนนี้พวกเธออยากมีขาสวยๆและเดินได้เหมือนกับคนอื่นๆ

วันนี้ #นางฟ้าซาลอน เดินทางมาที่ จ.อยุธยา เพื่อมาเยี่ยม ผู้หญิงสองพี่น้องนี้ คนโต เธอชื่อว่า จรูญศรี ศรีมันตะ หรือ สายฝน อายุ 37 ปี คนน้อง ชื่อว่า อุไรวรรณ ศรีมันตะ น้องฟ้า อายุ 22 ปี พวกเธอพิการตั้งแต่กำเนิดจาก โรคกระดูกเปราะกรรมพันธุ์ (Osteogenesis Imperfecta)เป็นโรคที่มีอาการกระดูกหักได้ง่าย เธอบอกว่า ปวดแล้วกระดูกจะแตกและหักตามจุดที่มีอาการปวด จนต้องใส่เหล็กเสริม ที่ขา ณ ปัจจุบัน เหล็กก็ทะลุออกมา บ้างแล้ว ชีวิตของพวกเธอช่างน่าเวทนานัก เธออาจจะไม่ใช่ผู้หญิงที่ร่างกายสมบูรณ์ เพราะพิการตั้งแต่กำเนิด ไม่สามารถเดินได้ ร่างกายผิดรูป เธอใช้ชีวิตด้วยการคลาน หรือการถัดก้น และความฝันที่เธอ ที่อยากเดินได้คงยากที่จะเป็นจริง อีกทั้งมีโรคประจำตัวรุมเร้ามากมาย

ในส่วนของน้องฟ้า ผู้เป็นน้อง ไม่สามารถ คลานหรือถัดก้น ได้แบบ สายฝนผู้เป็นพี่ ต้องอาศัย ตัวเองอยู่บนกระดานล้อเลื่อนในการเคลื่อนไหว เพราะกระดูกผุ และหักง่าย พวกเธอ น่าสงสารมาก ๆ ต้องพบเจออุปสรรคมากมายในการดำรงชีวิต แต่พวกเธอก็ไม่ย่อท้อ ต่อความยากลำบาก 2 พี่น้องมีรายได้เล็กน้อยจากการถักหมวกและพวงกุญแจไหมพรมขาย ทำให้รายได้มีเพียงน้อยนิดแค่พอกินใช้ไปวันๆ โดย สายฝน พี่คนโต ได้ไปทำมาหากิน ด้วยการถักไหมพรม และจำหน่ายที่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย อ.วังน้อย จ.อยุธยา ส่วนคนน้อง เดิมทีอยู่ที่บ้านเกิด จ.ยโสธร แต่ปัจจุบันได้มาช่วยพี่สาวถักใหมพรม ด้วยกัน โดยเช่าบ้านอยู่ ใน ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.อยุธยา ไกล้ๆ และสะดวก เวลาไปขายของ

ท่านใดใจบุญสามารถอุดหนุน ผลิตภัณฑ์จากพวกเธอได้ หรือท่านใดใจบุญ อยากส่งไหมพรม ให้พวกเธอเพื่อถักเป็นสินค้านำไปจำหน่าย สามารถ ติดต่อ ที่เฟสบุค #วิถีคนกล้าอดทนและต่อสู้ หรือช่วยเหลือพวกเธอ ได้ที่ #คนละ1แชร์ช่วยกันแชร์นะคะ ช่วยกันนะคะ พวกเขาน่าสงสารมากๆ ช่วยเหลือพวกเขาได้ที่ จรูญศรี ศรีมันตะ (สายฝน) 79/336 ม.2 บ้านเจษฏา5 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 13170 โทร 089-5378-955″

ขอขอบคุณที่มา : นางฟ้าซาลอน

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Uncategorized
นางฟ้าทหาร! เปิดวาร์ปครูฝึกนักเรียนรด.สาวสวย แห่งค่ายพระศรีพนมมาศ

โลกออนไลน์มีการแชร์ภาพทหารสาวสวย ผิวขาว สุดน่ารัก …

Uncategorized
อยากจะยกมดลูกให้! แชร์สนั่นกระเป๋ารถเมล์สาวสองสุดน่ารัก ยิ้มทีผู้หญิงยังเขิลตาม

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ กระเป๋ารถเมล์สาวสวยสุดน่ารัก บนร …